SINH NHẬT KHÔNG CỦA RIÊNG AI????

Hôm nay, mọi người chúc mừng sinh nhật thấy trong lòng dâng trào cảm xúc khó tả.

Buổi sáng, bước chân ra đường cảm nhận từng tia nắng xuyên qua lồng ngực căng tràn sức sống, bước chân như nhẹ nhàng hơn, yêu đời…

Nghiên cứu một lúc mới thật ý nghĩa thật sự của “Sinh Nhật”:

“Con người thật kỳ lạ một năm chỉ có một cái sinh nhật. Một năm chỉ chờ tới sinh nhật mới cảm thấy cuộc sống của mình ý nghĩa nhất vậy tại sao không biến mỗi ngày đều là sinh nhật của mình. Đối với tôi ngày nào cũng đều là sinh nhật. Tại sao vậy? Bởi vì “Sinh Nhật” không phải là ngày Mặt Trời (Nhật) Sinh Ra (Sinh) hay sao. Mà vĩ nhân Socrate đã từng nói “Mỗi ngày là một mặt trời mới” mà! Mặt trời được sinh ra mỗi ngày, sự sống được sinh ra mỗi ngày. Thật là vy diệu.

Sinh nhật cuối cùng ý nghĩa là sự tôn vinh sự sống. Bạn sinh ra là một điều kỳ diệu và mọi người vui mừng vì điều đó. Cỏ cây hoa lá loài vật được sinh ra là một điều kỳ diệu và chúng cũng hân hoan vì điều đó bởi vậy chúng luôn sống rất trọn vẹn và cũng rất an nhiên tự tại, cuộc sống là điều kỳ diệu.”

Với tôi sinh nhật là một lần nhắc nhở bản thân răng, vào ngày này của nhiều năm về trước đúng cái số năm ghi trên chiếc bánh, là ngày mà bố tôi bao lo lắng, mẹ tôi phải xẻ thịt bao đau đớn để mang tôi đến với thế giới đầy những điều kỳ diệu này.

Đã từ lâu tôi luôn coi rằng, ngày sinh nhật mình là ngày tôi dành để cảm ơn gia đình, để cám ơn bố mẹ tôi, ngày nhắc tôi nhớ rằng, tôi còn bố, còn mẹ. Tôi phải yêu thương họ.

Cám ơn các bạn, các anh các chị, các em đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho tôi, tôi vô cùng trân trọng điều đó. Và tôi xin phép được nhường những lời chúc ấy dành cho bố mẹ tôi.

Con cám ơn bố mẹ đã sinh ra con, cho con sự sống mang con đến với thế giới, những điều tuyệt vời nhất con nhận được hôm nay con dành tất cả cho bố mẹ!

Con Yêu bố mẹ

Comments

comments

Leave a Comment